YÊU ĐÀ NẴNG

Hệ thống đang xây dựng

Yêu Đà Nẵng

Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng

  • Bảo tàng nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng
  • Posted 12 months ago

Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng, được Yêu Đà Nẵng giới thiệu, đã nhận được 108 lượt đánh giá tích cực. Chúng tôi xin cảm ơn bạn Trương Mỹ Diệp đã chia sẻ bài viết giới thiệu này. Ngoài ra, trong danh mục Bảo tàng nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng, chúng tôi cũng cung cấp nhiều điểm đến hấp dẫn và uy tín nhất tại Đà Nẵng.

Khám phá Bảo tàng nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng

Bên cạnh nhiều địa điểm vui chơi, giải trí hoặc bãi biển thơ mộng thì Đà Nẵng còn nổi tiếng với rất nhiều viện bảo tàng mang đậm dấu ấn của lịch sử và thời gian. Vậy, hãy cùng Yêu Đà Nẵng tìm hiểu một vài bảo tàng nổi tiếng nhất tại thành phố xinh đẹp này nhé.

Bộ sưu tập Bảo tàng nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng có các bài viết hay liên quan không thể bỏ qua khi ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này.

Như vậy Yêu Đà Nẵng đã giới thiệu đến bạn một vài địa chỉ cung cấp thang nhôm rút uy tín nhất tại Đà Nẵng, Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý cũng như địa chỉ bán hàng tốt nhất.

Tìm hiểu Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng

Nếu bạn là một người yêu thích khám phá những nét giá trị văn hóa nghệ thuật của Vương quốc Chăm Pa cổ xưa thì bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm là một địa điểm bạn không thể bỏ lỡ. Đây là bảo tàng trưng bày hiện vật Chăm quy mô nhất ở Việt Nam, trực thuộc Bảo tàng Đà Nẵng. Những tác phẩm điêu khắc Chăm được thu thập từ những năm cuối thế kỷ 19. Một vài mẫu hiện vật trong số đó được chuyển về Pháp hoặc bảo tàng Hà Nội, bảo tàng Sài Gòn nhưng phần nhiều những tác phẩm tiêu biểu nhất vẫn còn để lại tại bảo tàng Chăm Đà Nẵng.

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chăm được chia thành nhiều phòng khác nhau như phòng trưng bày Trà Kiệu, phòng trưng bày Mỹ Sơn, phòng trưng bày Đồng Dương, phòng trưng bày Tháp Mẫm…Mỗi gian phòng trưng bày tại đây là đặc trưng của nền văn hóa Chăm Pa được góp nhặt từ nhiều vùng miền khác nhau. Mỗi mẫu vật tại bảo tàng cũng là một nét độc đáo đặc biệt, mang một câu chuyện về Chăm Pa thuở trước. Chính vì vậy, nếu các bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa Chăm Pa nổi tiếng thì có thể đến tham quan tại bảo tàng điêu khắc Chăm Đà Nẵng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 2, đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Website: https://chammuseum.vn/default.aspx

Giờ mở cửa: 07:30 – 11:00 | 13:00 – 17:00

Chỉ đường cho tôi đến địa điểm Bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm Đà Nẵng trên bản đồ

  • cửa hàng bán thang nhôm rút uy tín nhất đà nẵng, địa chỉ bán thang nhôm rút, nên mua thang nhôm rút ở đâu đà nẵng, thang gấp, thang nhôm, thang nhôm rút, thang nhôm rút nhật bản
© All rights reserved. Created with VMO